Teamfight Tactics คืออะไรกันนะ?

 

ขอต้อนรับสู่ Teamfight Tactics

Teamfight Tactics เป็นเกมวางแผนต่อสู้โดยมีแชมเปี้ยนที่โดดเด่นจาก League of Legends เป้าหมายของคุณคือสร้างทีมที่ใหญ่ขึ้นและปกป้องบอร์ดของคุณเพื่อเป็นคนสุดท้ายที่ยืนหยัด นี่เป็นข้อมูลพื้นฐานต่าง ๆ ที่คุณต้องรู้ก่อนเริ่มเล่น:


 

ตัวเกม

Teamfight Tactics เป็นการต่อสู้ PvP อัตโนมัติแบบผลัดกันเล่น คุณจะต้องจัดทีมต่อสู้อัตโนมัติสู้กับแฝดนรกของคุณ หากคุณไม่เคยเล่นแนววางหมากต่อสู้อัตโนมัติมาก่อน ไม่ต้องกังวลไป! TFT ได้ยืมคอนเซ็ปต์เกมวางแผนมากมายที่คุณชื่นชอบ เช่น แย่งทรัพยากรกันในตอนเริ่มเกม จัดทีม บริหารเงินในกระเป๋าของคุณ ไปจนถึงการวางตำแหน่ง

วิธีเล่นเป็นแบบนี้: คุณจะเผชิญหน้ากับผู้เล่นอื่นตัวต่อตัวจนกว่าจะเหลือคนสุดท้าย คุณจะชนะจากการมีทีมที่ดีสุดที่คุณจัดได้ โดยการรวบรวมแชมเปี้ยนต่าง ๆ สวมใส่ไอเทมแข็งแกร่งให้พวกเขา บริหารทองให้ดีเพื่อเอาชนะการแข่งขัน และวางตำแหน่งทีมของคุณให้อยู่ในรูปแบบการต่อสู้ที่มีโอกาสชนะมากที่สุด กลยุทธ์ในการเอาชนะไม่มีที่สิ้นสุด ฉะนั้นคุณจะต้องจัดทีมของคุณให้เข้ากับสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไปในทุก ๆ เกมเพื่อเป็นที่หนึ่ง


 

เซต

ทุกเกมใน TFT จะอยู่ในโลกที่มีชื่อว่า Convergence และเป็นจุดศูนย์กลางรอบ ๆ ธีมเฉพาะทางต่าง ๆ และเรื่องราวที่เราเรียกกันว่าเซต เมื่อผ่านไปไม่กี่เดือน TFT จะนำคุณไปสู่โลกใบใหม่ด้วยแชมเปี้ยน คุณสมบัติ และตัวละครที่คุณเล่นใหม่ ๆ ในตัวเกมจะมีเซตใหม่มาพร้อมกับตารางจัดอันดับแรงก์แบบใหม่ให้ไต่ การจัดทีม/คอมพ์แบบใหม่ และความเป็นไปได้แบบใหม่ด้วย

ศึกตัดสิน

ในเซตปัจจุบัน Teamfight Tactics: ศึกตัดสิน Black Mist ได้มาถึง Convergence ครอบงำทุกอย่างที่ขวางทาง และทำให้ความสมดุลสั่นคลอนระหว่างความเป็นระเบียบกับความชั่วร้าย ผู้เล่นต้องเลือกว่าจะยืดหยัดกับผู้พิทักษ์ความเรียบร้อยหรือกระโดดโลดเต้นไปกับตัวแทนแห่งความโกลาหล

Teamfight Tactics: ศึกตัดสิน มาพร้อมกับแชมเปี้ยน คุณสมบัติ และ (น่าจะสำคัญสุด) ระบบใหม่นั่นก็คือ ไอเทมเงา

 

 


 

Little Legends, อารีนา, Pass ต่าง ๆ และอื่น ๆ

Teamfight Tactics เป็นเกมเล่นฟรีไม่เสียตังค์จริง ๆ คุณสามารถเล่นมากเท่าที่คุณต้องการโดยไม่เสียเงินสักบาทเดียว และไม่มีการซื้อของในเกมเพื่อให้ตัวเองเก่งกว่าแน่นอน

แต่อย่างงั้นก็ตาม หากคุณกำลังมองหาอะไรมาเพิ่มความเผ็ดร้อนให้คุณ เราเองก็มีของมากมายรอคุณอยู่

Little Legend: ตัวแทนของคุณในเกมเรียกว่า Little Legend สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ที่ต่างกันออกไปจะควบคุมกองทัพทรงพลังที่คุณสร้างตามด่านต่าง ๆ ที่คุณเล่น มีสิ่งมีชีวิตมากมายพร้อมกับสีและรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปร้อยกว่าแบบ เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณอยากเป็นอิศวินขนนก Featherknight ที่กระตือรือร้นหรือ Choncc ผู้หิวโหย เรามีอวาตารร์ให้คุณ Little Legend เหล่านี้จะฟักออกมาจากไข่โดยสุ่มหรือซื้อโดยตรงด้วยชิ้นส่วนดวงดาว

อารีนา: กระดานที่ทีมของคุณต่อสู้เรียกว่าอารีนา อารีนาบางอันมีลูกเล่นของมันและมาพร้อมกับเสียงประกอบและเพลงที่ไม่เหมือนใคร

Pass: ทุกเซตจะมี Pass เป็นของตัวเอง และการทำงานของมันก็เข้าใจง่ายมาก คือ เล่น TFT แล้วรับของ! หากคุณซื้อ Pass+ คุณจะได้รับของมากกว่านี้ รวมถึง Little Legend, อารีนา และ Boom สุดพิเศษ (แอนิเมชันที่ไม่เหมือนใครเมื่อคุณสร้างความเสียหายให้กับ Little Legend ฝั่งตรงข้าม)


 

ขัดเกลาฝีมือของคุณให้เก่งขึ้นไปอีก

ถ้าคุณอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีเล่น Teamfight Tactics เราแนะนำให้คุณลองดูเว็บไซต์เหล่านี้ที่ให้ข้อมูลโดยชุมชน TFT สุดเจ๋ง คุณจะพบกับรายละเอียดคุณสมบัติของแชมเปี้ยนและไอเทม เช่นเดียวกับคำแนะนำต่าง ๆ ที่ทำให้คุณบริหารการเงินและสร้างทีมที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

Sun, 02 May 2021 12:18:32 +0700