Champion Roadmap: เมษายน 2564

สวัสดีทุกคน

นี่ก็ผ่านมานานแล้วตั้งแต่แผนครั้งที่แล้วที่ได้เราเปิดตัวการกลับมาของราชาล่มสลายอย่างเป็นทางการ ขณะที่เราไม่ได้มีข้อมูลใหม่ ๆ มากมายมาแบ่งปันในช่วงนี้สักเท่าไหร่ เรามีการอัปเดตในหลาย ๆ เรื่องที่เราได้ประกาศไปในช่วงต้นปี

ในเดือนมกราคม เราได้กล่าวไว้ว่าแชมเปี้ยนสามตัวถัดไปหลังจาก Viego จะผูกกับเรื่องราวการกลับมาของเขา Gwen คือแชมเปี้ยนตัวแรก แต่อนาคตของเธอยังคงเป็นปริศนา เธอมีบทบาทแน่ ๆ ในเรื่องเล่าที่บิดเบี้ยวนี้ แต่บทบาทอะไรนั้นยังคงเป็นปริศนาอยู่… ในตอนนี้

แต่พอก่อนสำหรับเรื่อง Viego กับ Gwen และความชั่วร้ายที่คืบคลานเข้ามา เราอ้อมแบบไกล ๆ ไปดูการอัปเดต Visual Graphic ของ Dr. Mundo จากนั้นเราจะไปพูดถึงแชมเปี้ยนสองตัวถัดไป รวมไปถึงการอัปเดตช่วงเวลาการเปิดตัวนักเวทอันหม่อนหมอง ท้ายสุด เราจะไปหยุดที่การอัปเดต Visual Graphic ของ Udyr ซึ่งเป็นแชมเปี้ยนที่ทุกคนได้เลือกไว้เมื่อต้นปี

 


เข้าสู่จักรวาล Mundo

ผ่านมาซักพักแล้วที่นักพัฒนาได้กล่าวถึง Mundo แต่ฉันสามารถพูดได้แล้วว่าการเปิดตัวใหม่ของ Madman แห่ง Zaun ได้ใกล้เข้ามาแล้ว ต้องขอบคุณทุกคนที่อดทนรอ (เห้อ แชมเปี้ยนตัวนี้มีสกินเยอะเป็นบ้า)

ก่อนอื่นเลย เราต้องการที่จะแชร์บทพูดใหม่ของ Mundo บางส่วน เสียงพากย์ Mundo แบบใหม่มีเสียงเหมือนกับบุคคลที่สามที่ฉลาดกว่า Mundo ในปัจจุบัน มันไม่ได้เกินจริงเลยเนื่องจากบทพูด Mundo ในปัจจุบันไม่ได้แสดงถึงความจริงที่ว่าเขาเป็น “หมอ” นับประสาอะไรกับเหตุผล (บางทีก็แปลก ๆ) ที่เขาเลือกใช้วิธีการต่าง ๆ แม้ว่าเราได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าเราต้องการรักษาบุคลิกที่มืดมนแต่แฝงไปความฮาสุด ๆ (...และบ๊อง) ของ Mundo และเสียงพากย์ของเขาก็เลยเป็นส่วนที่สำคัญ

อีกหนึ่งอย่างที่เราคิดว่ามันเจ๋งมากหากได้แชร์ก่อนการเปิดตัว Mundo อย่างเป็นทางการคือรูปสกิน Rageborn Mundo ที่เสร็จสมบูรณ์ ในครั้งล่าสุดที่นักพัฒนากล่าวถึง Mundo เราได้แสดงคอนเซ็ปต์สุดท้ายของรูปสกินนั้น และหลังจากนั้นมาเราก็ทำเสร็จจนได้

อย่างสุดท้าย เรากำลังขัดเงาส่วนสุดท้ายของสกิน Legendary ของเขา นั่นก็คือ Corporate Mundo เราต้องการให้แน่ใจว่าสกินนั้นมีคุณภาพและให้สมกับเป็นสกิน Legendary ยุคใหม่ ทีมงานเรากำลังสนุกกับการทำสกินนี้มาก เพราะคุณจะเห็นได้จากแอนิเมชันตลก ๆ ที่ Drew “Sandwichtown” Morgan ได้ทำขึ้นมาเพื่อสร้างแรงบัลดาลใจให้กับทีม

เอาล่ะ หลังจากที่ได้อ้อมไปไกลมามากพอแล้ว เรากลับมาที่แชมเปี้ยนที่มืดมนและหล่อเท่ที่กำลังจะมาในเรื่องราวการกลับมาของราชาล่มสลาย

 


จากนักเลงข้างถนนสู่การเป็น Sentinel

ในช่วงแผนซีซัน 2021 ผมได้พูดถึงเรื่อง Sentinel of Light ที่น่าหลงใหล ซึ่งจะกวัดแกว่งมาใน Rift ช่วงฤดูร้อนนี้ ตอนนี้ยังมีอะไรที่ต้องทำความเข้าใจกันอีก ฉะนั้นเรามาพูดถึงเรื่องนี้อย่างละเอียดกันเถอะ

เป้าหมายของเราสำหรับแชมเปี้ยนตัวนี้คือการสร้าง Marksman (เอดี ยิงไกล) ที่ยืนในตำแหน่งเลนกลาง ขณะที่เราจะเห็นแชมเปี้ยนอย่าง Lucian, Corki และ Tristana ยืนเลนกลางอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่มีตัวไหนเลยที่รู้สึกว่าถูกสร้างมาเพื่อเลนกลางจริง ๆ ด้วยคุณลักษณะที่คุณพบเห็นบ่อย ๆ จากแชมเปี้ยนเลนกลาง เช่น การตั้งใจออกแบบให้มีจังหวะโรมมิ่งและการมุ่งเน้นการดวล 1 ต่อ 1 เรารู้สึกว่า Marksman ที่ออกแบบให้ยืนในตำแหน่งเลนกลางจะเพิ่มความแตกต่างของการเลือกแชมเปี้ยน และอาจจะเป็นที่ดึงดูดของผู้เล่นเลนกลางจำนวนมากที่เล่น Assassin (มือสังหาร) และ Skirmisher (ดาเมจกึ่งแทงค์) อีกด้วย

หนทางข้างหน้าของ Senna และ Lucian ช่างดูมืดมัว แต่ด้วยการมาของ Sentinel คนใหม่อาจจุดความหวังของพวกเขาอีกครั้ง

 


บางทีชีวิตอาจเจอความวุ่นวายมาก

ใช่ มันก็เจอได้ เช่นเดียวกันกับการพัฒนาเกม เห้อ

ครั้งล่าสุดที่เราคุยกันว่า นักเวทเลนกลางตัวใหม่มีกำหนดการเปิดตัวก่อน Marksman ตั้งแต่ครั้งนั้นเราได้ตัดสินใจว่า Yordle อันหม่นหมองตัวใหม่ยังต้องการเวลาเพื่อพัฒนาอีกสักหน่อย เพราะเราต้องการสร้างเทคโนโลยีใหม่เพื่อให้พลังเธอมีจุดเด่น นอกจากนี้ เนื่องจากสไตล์การเล่นของเธอได้ถูกพัฒนา ทำให้เธอห่างจากการเป็นนักเวทระยะไกล และตอนนี้ได้ใกล้เข้ามาเป็นนักเวทดั้งเดิม เธอยังคงถูกปั่นป่วนได้ง่ายจากแชมเปี้ยนที่รวดเร็วพุ่งไปมารอบ ๆ ตัวเธอ และนั่นจะเป็นสิ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง มันเพียงพอแล้วที่ทำให้เธอเอาจริงและเริ่มสั่งสอนทุกสิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขที่น่าหงุดหงิดจากการพุ่งรอบตัวเธอไปมาอย่างกับแมลงวัน

แม้จะล่าช้าไปบ้าง แชมเปี้ยนตัวนี้ยังคงมีบทบาทสำคัญในเรื่องราวของ Viego ดังนั้นจงเตรียมใจที่จะได้เห็นเธอร่ายเงามืดปกคลุม Runeterra ภายในไม่กี่เดือน ก่อนที่เธอจะตัดสินใจออกมาลบสีสันทั้งหมดใน Summoner’s Rift ทิ้งอย่างไม่เต็มใจ

 


หลากกระบวนท่าของ Udyr

หลาย ๆ คนทราบกันดีอยู่แล้วว่า Udyr ชนะการสำรวจความคิดเห็นผู้เล่นให้อัปเดต Visual Graphic ใหม่ในช่วงต้นปีนี้ ตั้งแต่นั้นมาเราเริ่มทำการแปลงโฉมผู้นำทางวิญญาณอันเก่าแก่ครั้งใหญ่ มันยังอยู่ในช่วงระยะแรก ๆ ของการพัฒนาอยู่ ดังนั้นเราไม่มีข้อมูลในส่วนนี้มากพอที่จะเขียนบทความ แต่เราน่าจะมีสักหนึ่งบทในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ในระหว่างนี้ เราต้องการแชร์ภาพร่างคร่าว ๆ ของ Justin “RiotEarp” Albers ที่กำลังทำงานในส่วนนี้เพื่อดูเสียงตอบรับของพวกคุณทุกคน

 


แล้วพบกันในอีกฟากฝั่ง

นี่คือทั้งหมดในวันนี้ เราน่าจะมีเรื่องราวอีกมากมายมาแชร์หลังจากเรื่องราวของ Viego ลดน้อยลง และหลังจากผ่านเรื่องราวอันน่าโศ้กเศร้านี้แล้ว ก็ไม่มีอะไรที่ต้องทำแล้วนอกจากการมุ่งพัฒนาในปีต่อไป เตรียมตัวพบกับ Markmans (ครั้งนี้อยู่เลนล่าง) ที่จะทำให้คุณรู้สึกถูกช็อตแปลบ ๆ เข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในดินแดนที่ดื้อรั้นมากที่สุดใน Runeterra ดินแดนที่ไม่รู้จักคำว่ายอมแพ้

Mon, 26 Apr 2021 13:10:57 +0700