เลือกแชมเปี้ยนที่อยากให้เราอัปเดตในปี 2022

 

ปีที่แล้วพวกเราได้จัดโพลให้โหวตแชมเปี้ยนที่ผู้เล่นอยากให้พวกเราอัปเดตเป็นตัวต่อไป ถึงแม้พวกเราจะไม่สามารถปล่อยอัปเดตได้ทันในปี 2020 แต่พวกเราก็ตื่นเต้นมากที่ได้เปิดโพลนี้ให้โหวตกันอีกครั้ง

คุณมีเวลาในการโหวตถึง 14:59 น. ของวันที่ 20 มกราคม คุณสามารถกดโหวตได้โดยตรงภายในตัว Client เกม และคุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผลโหวตได้หลังจากที่ส่งไปแล้ว

พวกเราได้เลือกแชมเปี้ยน 5 ตัวที่เราอยากเห็นการอัปเดตที่สุด และพวกเราจะเริ่มทำการอัปเดตแชมเปี้ยนตัวใดก็ตามที่พวกคุณเลือก ถึงแม้การอัปเดตแชมเปี้ยนหลังจากนั้นจะใช้เวลาเป็นเดือน ๆ แต่คุณก็สามารถติดตามการอัปเดตได้เรื่อย ๆ ผ่านบทความต่าง ๆ เหมือนกับ Fiddlesticks และ Volibear ที่ผ่านมา ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้เราเก็บข้อคิดเห็นจากผู้เล่นในขณะที่เรากำลังอยู่ในกระบวนการอัปเดตแชมเปี้ยน โดยเฉพาะผู้เล่นที่เป็นเมนของแชมเปี้ยนตัวนั้น ๆ เพื่อให้ผลงานสุดท้ายออกมาดูดีที่สุด

สุดท้ายนี้ หากคุณได้อ่านบทความแชมเปี้ยนโร๊ดแมพที่เราเคยลงไว้ และอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับการอัปเดตที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว เราอยากจะบอกว่าเราทำงานช้ากว่ากำหนด แต่เพราะอย่างงั้น พวกเราจึงอยากจะยังคงทำตามที่พวกเราเคยสัญญาเอาไว้และให้พวกคุณเลือกแชมเปี้ยนตัวต่อไปที่อยากให้พวกเราทำการอัปเดต

เอาล่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าพวกเราจะอัปเดตแชมเปี้ยนแต่ละตัวพวกนี้ยังไงบ้าง

 


 

Udyr

ธีมนักรบร่างทรงของ Udyr มันรู้สึกพิเศษสำหรับ League แต่ในเรื่องของรูปลักษณ์ที่ดูล้าหลังมันทำให้คนเล่นไม่อิน หากพวกเราจะการอัปเดตเขา พวกคุณจะได้เห็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ในเชิงศิลปะของเขาและการปรับเปลี่ยนธีมของเขาให้ทันสมัยยิ่งขึ้น

ในระดับสูง Udyr มีชุดสกิลที่น่าสนใจที่สุดในเกมเลย การเปลี่ยนกระบวนท่าของเขาถือว่าเป็นเอกลักษณ์ และเขาเป็นแชมเปี้ยนตัวเดียวในเกมเลยที่สกิลของเขาทั้งหมดเป็นการเสริมพลังโจมตีระยะประชิด ซึ่งเราก็อยากจะรักษาจุดเด่นตรงนี้เอาไว้ สิ่งหนึ่งที่เราจะมุ่งแก้ไขก็คือหนึ่งในกระบวนท่าของ Udyr มีแน้วโน้มที่จะเป็นกระบวนท่าเริ่มต้น จุดประสงค์ของเราก็คือเราต้องการที่จะทำให้ทุก ๆ กระบวนท่าให้ความรู้สึกว่ามันสำคัญทั้งหมดและมีประโยชน์เมื่อเวลาผ่านไป

 


 

Shyvana

แม้ว่าภาพโดยรวมของ Shyvana และคุณภาพของชุดสกิลจะไม่ต่ำเท่าแชมเปี้ยนอื่น ๆ ในแบบสำรวจนี้ เธอตกอยู่ในประเภทของแชมเปี้ยนอย่าง Irelia หรือ Akali ที่มีความไม่เข้าธีมของตัวเองก่อนที่จะถูกรีเวิร์ค

หากพวกเราต้องการที่จะอัปเดต Shyvana เราต้องการดึงภาพของ "นักรบที่แปลงร่างไปเป็นมังกรพ่นไฟ" ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ในเรื่องของเกมเพลย์ เราต้องการทำให้ร่างมังกรของเธอดูน่าเกรงขามและอันตรายกว่าเดิม แถมยังแตกต่างจากร่างมนุษย์มากกว่าเดิมอีกด้วย


 

Nocturne

เคสของ Nocturne เป็นเคสที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการยกเครื่อง VGU เขาเป็นหนึ่งในแชมเปี้ยนที่ถูกหยิบมาเล่นมากที่สุดสำหรับพวกผู้เล่นใหม่ แต่อัตราการเลือกก็ลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งสิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าสไตล์การเล่นและภาพวิชวลในความคิดของผู้เล่นนั้นดูดีมากสำหรับ Nocturne นั้นดูดีมาก แต่พอเล่นจริง ๆ แล้วยังไม่สุดเท่าไหร่

หากพวกเราต้องการอัพเดต Nocturne พวกเราต้องการให้เขาดำดิ่งไปสู่การจินตนการของฝันร้ายอย่างแท้จริงที่คอยสร้างความน่าสะพรึงกลัวให้กับเหล่าศัตรู เรายังคงรักษาท่าไม้ตายที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาไว้ และพวกเราจะพัฒนาชุดสกิลพื้นฐานของเขาให้แข็งแกร่งขึ้น และพวกเราก็อยากที่จะอัพเดตวิชวลเอฟเฟกต์ของ Nocturne ให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้นให้สมกับฉายาของเขา Eternal Nightmare

 


 

Skarner

Skarner เป็นหนึ่งในแชมเปี้ยนที่ถูกเล่นน้อยที่สุดในเกม และถ้าพูดตามจริงแล้ว เขาจะต้องถูกรีเวิร์คอย่างมากเลย เราต้องปรับเปลี่ยนสกิลของเขาใหม่ทั้งหมดรวมถึงธีมของเขาด้วย ซึ่งเหมือนกับพวก Sion และ Urgot สมัยก่อน ภาพแมงป่องคริสตัลของ Skarner นั้นมันดูเฉย ๆ และพวกเราต้องการออกแบบแหล่งพลังงานของเขาให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งน่าจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับเรื่องรูปลักษณ์และประวัติของเขา

และสุดท้าย เราเคยรีเวิร์คสกิลของ Skarner มาแล้วในอดีต แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้อัตราการเล่นของเขาเพิ่มขึ้น สิ่งนี้บ่งชี้ว่ามีปัญหาที่ฝังรากลึกอยู่ Skarner ทำได้ทุกอย่างอย่างละนิด แต่ไม่ได้เก่งสุด ๆ สักอย่างเลย เราอยากจะเก็บท่าไม้ตายที่ใช้จับลากศัตรูอยู่ แต่อย่างอื่นของเขาทั้งหมดอาจจะถูกเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งหมด

 


 

Quinn

พวกเราเชื่อว่าปัญหาใหญ่ที่สุดของ Quinn ก็คือการเล่นของเธอไม่ได้สะท้อนสิ่งที่ว่า "เรนเจอร์ของ Demacia ผู้ต่อสู้ร่วมกับนกสงครามที่ถูกฝึกมาได้อย่างลงตัว" ในขณะที่เราได้เห็น Valor อยู่ในสกิลของเธอ แต่ความเป็นจริงแล้วมันก็แค่มิสไซล์รูปนกเท่านั้น

หากพวกเราต้องการที่จะอัพเดต Quinn เราต้องการออกแบบชุดสกิลของเธอใหม่เพื่อให้รู้สึกเหมือนคุณได้ร่วมทีมกับ Valor มากขึ้น เนื่องจาก Quinn ถูกนำไปเล่นในหลายตำแหน่ง เราก็เลยค่อนข้างจะเปิดกว้างในแง่ของตำแหน่งที่เธอจะเล่นได้หลังอัปเดต เพราะเป้าหมายหลักของเราคือการทำให้ชุดสกิลของเธอเข้ากับธีมของเธอ

 


 

เข้าไปโหวตกันได้ที่ Client เกมบน PC ของคุณได้เลย และอย่าลืมติดตามบทสรุปของผลโพลนี้ด้วยนะ พวกเราอยากรู้แล้วว่าแชมเปี้ยนตัวไหนกันนะที่พวกคุณจะเลือก!

Thu, 07 Jan 2021 14:52:58 +0700