อธิบายเกี่ยวกับเกมจัดอันดับ 2021

 

ยินดีต้อนรับสู่ฤดูกาลจัดอันดับปี 2021! เราได้ทำการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเพื่อเตรียมการสำหรับการไต่อันดับในปีนี้ นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้!

 

ลำดับของบัญชีใหม่

หากคุณยังใหม่กับการเล่นเกมจัดอันดับ เราจะใช้ผลงานของคุณในโหมดการแข่งขันทั่วไปเพื่อกำหนดลำดับเริ่มต้นของคุณแทนที่จะใช้ค่าเริ่มต้นในการจัดอันดับใหม่ ซึ่งนี่จะทำให้คุณภาพการจับคู่ดีขึ้นสำหรับทุกคน เนื่องจากบัญชีใหม่จะจับคู่กับผู้เล่นที่ใกล้เคียงกับระดับทักษะของพวกเขา

 

การรีเซ็ตเริ่มต้นฤดูกาลที่เบาขึ้น

สำหรับผู้ที่เคยผ่านการเล่นเกมจัดอันดับ การรีเซ็ตอันดับเริ่มต้นฤดูกาลในปีนี้จะไม่ค่อยรุนแรงนัก เมื่อเล่นครบ 10 เกมแรกแล้วคุณจะเข้าใกล้ลำดับที่คุณจบในฤดูกาลที่แล้วเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

 

การทดสอบระหว่างลำดับขั้นถูกนำออก

ไม่มีการทดสอบระหว่างลำดับขั้นอีกต่อไป (เช่น Gold III -> Gold II) และ LP ที่เกินมาจะถูกเก็บไว้เมื่อคุณได้เลื่อนขั้น โปรดระวัง—การป้องกัน-การลดระดับระหว่างลำดับขั้นก็หายไปเช่นกัน หากพ่ายแพ้จนเหลือ 0 LP การแพ้อีกครั้งจะทำให้คุณลำดับขั้นลดลงทันที

คุณจะยังต้องทดสอบระหว่างระดับ (เช่น Gold -> Platinum) และยังคงมีการป้องกันการถูกลดระดับ

 

การจับคู่ที่คำนึงถึงอันดับ

การจับคู่จะตรวจสอบว่าเพื่อนร่วมทีมและคู่ต่อสู้ของคุณอยู่ใกล้คุณในอันดับที่แสดง ไม่ใช่แค่เฉพาะ MMR ของพวกเขา

 

การเพิ่มและลดของ LP ที่น้อยลง

การไปอยู่ในระดับที่สูงกว่าเดิม LP สะสมที่เพิ่มขึ้นระหว่างขึ้นลำดับขั้นและการนำการทดสอบลำดับขั้นออกซึ่งทำให้ ไม่ได้รับ LP สำหรับการชนะที่ต้องการ เราจึงเพิ่ม LP จำนวนมากให้กับระบบ การปล่อยทิ้งไว้จะดีดทุกคนขึ้นไปในระดับสูงขึ้นและทำให้ระบบการจับคู่ที่คำนึงถึงอันดับใช้งานไม่ได้ การเพิ่มและลดของ LP จึงจำเป็นต้องถูกลดลงเล็กน้อยในฤดูกาลนี้เพื่อระบบการจับคู่ที่ดีขึ้น

 

LP ปลอบใจ

หากเราตรวจพบผู้เล่นที่ AFK ในทีมของคุณ คุณจะเสีย LP น้อยลงสำหรับการพ่ายแพ้ (และผู้เล่นที่ AFK จะเสียมากขึ้น) ขึ้นอยู่กับว่าเกมดำเนินไปอย่างไรก่อนการ AFK ระบบ LP ปลอบใจจะเห็นผลมากขึ้นหากทีมของคุณกำลังได้เปรียบ แต่อาจจะไม่เห็นผลมากนักหากคุณกำลังเสียเปรียบอย่างมาก มีขีดจำกัดรายสัปดาห์สำหรับจำนวนเกมที่สามารถนำไปใช้กับ LP ปลอบใจได้

 

ปลดล็อคระดับ Master+ แล้ว

Master, Grandmaster และ Challenger ถูกปลดล็อคแล้ว สามารถตรวจสอบขนาดของแต่ละระดับได้ที่ Riot Support ใครจะชนะการแข่งขันเพื่อชิงอันดับ 1 ของ Challenger?

 

คู่หู Master+ ถูกนำออก

ผู้เล่นในระดับ Master, Grandmaster และ Challenger จะไม่สามารถมีคู่หูได้อีกต่อไป สิ่งนี้จะปรับปรุงคุณภาพการจับคู่สำหรับผู้เล่นในระดับสูง เนื่องจากจำนวนผู้เล่นมีน้อยและเพื่อทำให้แน่ใจว่าผู้เล่นระดับสูงสุดของระดับนั้นจะเป็นตัวแทนของบุคคลที่มีฝีมือมากที่สุดในแต่ละเซิร์ฟเวอร์

 

ปรับเปลี่ยนระบบการลดแต้มของ Diamond

Diamond ในตอนนี้ใช้ระบบสะสมวัน แต่ไม่รุนแรงเท่าผู้เล่นระดับ Master+ 

Master, Grandmaster, Challenger

  • การเล่น 1 เกมจะเพิ่มวันสะสม 1 วัน สะสมได้มากถึง 10 วัน
  • หลังจากไม่มีการเล่นเกมจัดอันดับ 10 วัน คุณจะเริ่มใช้วันที่สะสมไว้
  • เมื่อวันสะสมหมด คุณจะเสีย 250 LP ในแต่ละวัน จนกว่าคุณจะหลุดออกจาก Master

Diamond

  • การเล่น1 เกมจะเพิ่มวันสะสม 7 วัน สะสมได้มากถึง 28 วัน
  • หลังจากไม่มีการเล่นเกมจัดอันดับ 28 วัน คุณจะเริ่มใช้วันที่สะสม (ระยะเวลาผ่อนผันนี้จะถูกข้ามไปหากคุณตกจาก Master + มา Diamond)
  • เมื่อวันสะสมหมด คุณจะเสีย 50 LP ในแต่ละวันจนกว่าคุณจะหลุดออกจาก Diamond

 

ขอให้โชคดีกับการไต่อันดับซีซั่น 2021!

Thu, 07 Jan 2021 14:35:07 +0700