เจาะลึกแชมเปี้ยน Seraphine

 

Seraphine เป็นแชมเปี้ยนที่ไม่เหมือนใคร เธอมีบัญชีโซเชียลมีเดีย ถ่ายเซลฟี่กับแมวของเธอ และได้ร่วมงานกันกลุ่ม K/DA เพียงแต่ว่า….นั่นไม่ใช่ Seraphine ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้

Seraphine ที่เราได้เห็นว่าศิลปินจากห้องนอนของเธอสู่นักร้องมืออาชีพที่โด่งดังนั้นจะไม่ใช่ตัวละครที่คุณจะได้เห็นใน Rift เธอไม่ใช่แชมเปี้ยน K/DA ในโลกความเป็นจริง แต่ Seraphine เป็นป๊อปสตาร์ชาว Piltover
ที่ต้องการเข้าถึงกับทุกคนรอบตัวเธอ เธอเป็นคนอ่อนไหว หวงแหน และคอยสนับสนุนอยู่ตลอดเวลา และเธอต้องการให้คุณเป็นแฟนตัวยงของเธอ

แต่นั่นไม่ได้อธิบายว่าเราได้สร้าง Seraphine ตัวนี้มาได้อย่างไร เธอกลายเป็นนักร้องของโลก League of Legends ได้อย่างไร? เธอเป็นใครกันแน่? และในโลกนี้เรามีป๊อปสตาร์ใน League ได้อย่างไร?

 

ป๊อปสตาร์ชาว Piltover

คำว่า "ป๊อปสตาร์" อาจทำให้คิดถึงภาพพจน์ของไอดอลสุดโด่งดัง ๆ ที่มีแดนเซอร์มากมายในด้านหลัง มีแสงสีเสียงและเวทีใหญ่ แล้วมันเข้ากับ Leaguer of Legends อย่างไร เพราะในโลกนี้มีผู้คนมากมายที่ใช้ดาบ โล่ และบางทีก็มีปืน

“มันมีเทคโนโลยีมากมายที่มีอยู่ในโลกของ League of Legends ดังนั้นเราจึงมีตัวเลือกมากมายในการสร้างสรรค์ Seraphine” กล่าวโดยผู้ประพันธ์ Rayla “Jellbug” Heide “แต่เสียงแรกในหัวของผมคือเธอเป็นนักร้องจาก Piltover และ Zaun โดยเฉพาะ Zaun เป็นสถานที่ที่มืดมนที่สุดเช่นเดียวกับตัวละครที่อยู่ในเมืองนี้ และเรายังไม่มีโอกาสได้สำรวจองค์ประกอบเชิงสร้างสรรค์และเชิงบวกของภูมิภาคนั้นจริง ๆ ซึ่งผมคิดว่ามันน่าตื่นเต้นจริง ๆ ”

Piltover และ Zaun เป็นศูนย์กลางของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในโลกของ League of Legends เราได้พบกับนักประดิษฐ์ นักวิทยาศาสตร์ และ ... นักวิทยาศาสตร์ที่บ้าคลั่งของเมืองแฝดนี้

แต่ว่าเรื่องศิลปินล่ะ? นักดนตรีล่ะ? เรารู้ว่าใครเป็นผู้กระตุ้นจิตใจที่อยากรู้อยากเห็นของ Piltover และ Zaun แต่ใครหล่อเลี้ยงวิญญาณของพวกเขา?

 

“มันดูสมเหตุสมผลดีที่ Seraphine มาจาก Piltover และ Zaun เพราะว่าระดับของเทคโนโลยีทำให้พวกเขารู้สึกเกี่ยวข้องกับโลกแห่งความจริงในบางอย่าง” กล่าวโดยศิลปิน Anna “Newmilky” Nikonova “ป๊อปสตาร์รู้สึกเหมือนเป็นปรากฏการณ์สมัยใหม่สำหรับฉัน ฉันเอาแต่คิดว่าเธอถ่ายแต่รูปเซลฟี่และมันยากมาก ๆ ที่จะจินตนาการว่าเธอเข้ากับโลกของ League of Legends ได้อย่างไร ฉันต้องการให้แน่ใจว่า Seraphine และเพลงของเธอเกิดใน Piltover และ Zaun ที่ที่มันพัฒนาขึ้นที่นั่น และเธอก็กลายเป็นป๊อปสตาร์ของพวกเขา ดังนั้นแล้วฉันจึงต้องเข้าใจประเภทของเทคโนโลยีที่เธอสามารถใช้ได้เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะไม่ให้ความรู้สึกเหมือนกับโลกแห่งความเป็นจริงมากเกินไป”

 

Hextech เป็นวัตถุดิบหลักใน Piltover และ Zaun มาระยะหนึ่งแล้ว มันเป็นหัวใจสำคัญของสิ่งประดิษฐ์ของภูมิภาคนี้ และช่วยเพิ่มความทันสมัยในระดับหนึ่ง มันเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเธอใช้ไมค์ของเธออย่างไร วิธีที่เธอแสดงเพื่อฝูงชนอย่างไร นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ทีมงานรับรองว่าเธอมีโครงสร้างที่ไม่เหมือนใคร

 

“ในตอนแรก Seraphine นั้นบินวนไปรอบ ๆ พร้อมกับไมค์ของเธอและมีเอฟเฟ็กต์บางอย่าง แต่เราได้เจอปัญหาที่เราพบบ่อยมากซึ่งก็คือการทำให้แน่ใจว่าแชมเปี้ยนตัวใหม่นี้จะดูแตกต่างจากแชมเปี้ยนอื่น ๆ ให้มากที่สุด” อธิบายโดย Newmilky “จากนั้นเราก็คิดเรื่องแพลตฟอร์มขึ้นมาซึ่งมันเจ๋งมาก อนิเมเตอร์สามารถทำให้เธอเต้นและทำแอนิเมชั่นสนุก ๆ ได้เพราะว่าเธอไม่จำเป็นต้องทำให้เท้าของเธอติดพื้น”

 

สถานที่:เช็ค การเตรียมพร้อมของเวที: เช็ค ฝ่ายเทคโนโลยี: เช็ค ตอนนี้ได้เวลาเพิ่มเนื้อเพลงให้กับเรื่องราวของเธอแล้ว

 

ร้องเพลงจากจิตวิญญาณของคุณ

“ผมอยากให้ Seraphine เป็นคนเห็นอกเห็นใจอย่างลึกซึ้ง” บอกโดย Jellbug "ตั้งแต่แรก เราพยายามหาวิธีที่จะทำให้เธอมีเอกลักษณ์ใน League ทั้งในตัวละครและฐานะนักแสดง ป๊อปสตาร์เป็นสิ่งน่าดึงดูดและเตะตาคนและไม่สามารถเข้าถึงได้ แต่เราไม่ต้องการสิ่งนั้นสำหรับ Seraphine ดังนั้นเราจึงตัดสินใจที่จะเน้นเรื่องความเห็นอกเห็นใจของเธอและเพื่อทำให้เธอสามารถรู้สึกถึงอารมณ์ของผู้อื่นในรูปแบบของดนตรี”

ไม่เพียงแต่ Seraphine ที่ได้ยินอารมณ์ของคนรอบตัวเธอเท่านั้น แต่เธอยังสามารถได้ยินจากแหล่งอื่น ๆ ได้เช่นกัน”

 

“ชาว Piltover ส่วนใหญ่ไม่รู้สึกตัว แต่ Hextech อาศัยอยู่ในหินคริสตัลที่มีวิญญาณ Brackern อยู่ภายในพวกมัน” (อ่าน: ครอบครัวของ Skarner) กล่าวโดยผู้ประพันธ์ Daniel “Istogaiden” Couts “มันมีความหมายโดยนัยอย่างมากเกี่ยวกับสิ่งนี้ แต่ Seraphine เป็นคนแรกที่ได้ยิน Brackern ในคริสตัลเหล่านี้ เสียงเพลงนั้นสำคัญมากต่อ Brackern และเสียงเพลงนั้นยังคงบรรเลงต่อไปจากคริสตัลของพวกเขา เธอเชื่อมต่อกับสิ่งหนึ่งที่มันพิเศษมาก สูญเสียตัวเองในบทเพลงและในระหว่างกระบวนการนั้น เธอกำลังเรียนรู้ที่จะจัดการกับพลังของเธอ”

Seraphine ใช้ชีวิตของเธอท่ามกลางเสียงเพลงจากชาวเมือง Piltover และ Zaun และจากวิญญาณที่อยู่รอบตัวเธอ เธออาจจะไม่สามารถช่วยพวกเขาได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอไม่ได้สนใจพวกเขาหรือผู้คนที่ติดตามเธอ

เธอต้องการเชื่อมต่อกับผู้อื่นและช่วยเหลือพวกเขาอย่างลึกซึ้ง ดังนั้นเธอจึงเรียนรู้ที่จะทำมันด้วยวิธีเดียวที่เธอรู้ซึ่งนั้นก็คือ: เสียงดนตรี เธอรับฟังเพลงมากมายทั้งทรมานและสนุกสนาน และเปลี่ยนเป็นสิ่งที่มีความหมาย บางสิ่งที่สวยงาม บางอย่างที่สมเหตุสมผลสำหรับเธอ และมอบมันคืนให้กับทุกคนรอบตัวเธอ

 

“มันมีช่วงเวลามหัศจรรย์อยู่ครู่หนึ่งเมื่อคุณอยู่ท่ามกลางฝูงชนในคอนเสิร์ตและคุณสบตากับนักร้อง มันช่างรู้สึกปลาบปลื้มใจเหลือเกิน เหมือนกับว่าพวกเขาร้องเพลงให้แค่คุณเพียงคนเดียว มันคือบางอย่างที่ผมคิดไว้เยอะมากเกี่ยวกับมันเพราะ Seraphine เป็นตัวที่สามารถทำอย่างนั้นได้เลย” กล่าวโดย Istogaiden “เธอได้ยินเสียงเพลงจากวิญญาณของคุณและร้องมันกลับมาให้คุณฟังในแบบที่ศิลปินคนอื่นทำไม่ได้ มันเป็นอะไรที่สวยงามจริง ๆ”

 

ดนตรีที่มีชีวิต

ทั้งหมดนี้ได้พูดถึงเรื่องอารมณ์และดนตรีเป็นสิ่งที่ดีในทางทฤษฎี แต่อย่าลืมว่า League คือเกม เธออาจจะพาผู้คนมาพบกันในโลกของ League of Legends แต่พลังของดนตรีจะรวบรวมเพื่อนร่วมทีมของคุณได้อย่างไรกันใน Rift?

“ตอนนั้นผมได้ทำงานกับ Seraphine ที่ผมคิดว่าทุกคนเกลียดกันเมื่อพวกเขาเล่น League” กล่าวโดยนักออกแบบเกมอาวุโส Jeevun “Jag” Sidhu “ดูเหมือนว่าผู้คนจะไม่พอใจที่ League เป็นเกมที่เล่นกันเป็นทีม ผมได้เห็นโพสต์บนโซเชียลมีเดียจากผู้เล่นที่เกลียดการเล่นกับเพื่อนร่วมทีม ผมเลยอยากให้การออกแบบของ Seraphine นั้นพยายามที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านั้น ผมต้องการให้ผู้เล่นที่เล่น Seraphine หรือเล่นกับ Seraphine จำไว้ว่าการเล่นเกมแบบเป็นทีมนั้นสนุกและทุกคนชอบเล่นกับเพื่อน ๆ”

 

สกิลของ Seraphine พยายามทำให้ผู้เล่นรวมกลุ่มกันรอบ ๆ Seraphine และเล่นไปด้วยกัน สกิลติดตัวของเธอจะเปลี่ยนแปลงสกิลพื้นฐานของเธอซึ่งมันทำให้สร้างความเสียหายมากขึ้น มีบัฟเฉพาะตัว และฮีลเป็นบางครั้ง และผลของมันก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นไปอีกหากมีผู้คนอยู่รอบตัวเธอมากขึ้น

“ผมต้องการให้สกิลของ Seraphine ให้ความรู้สึกเหมือนกับเธอกำลังแบ่งปันเวทีให้กับผู้อื่น และสกิล W ของเธอ (Surround Sound) ก็สามารถทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบมาก ๆ มันเป็นบัฟเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ที่เป็นวงกว้างและยังมอบโล่ป้องกันความเสียหายอีกด้วย แต่เมื่อมันผูกไว้กับสกิลติดตัวของเธอ มันจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง” อธิบายโดย Jag “หากว่า Seraphine มีโล่ป้องกันความเสียหายอยู่แล้ว

เธอจะฮีลตัวเธอเองและเพื่อนร่วมทีมของเธอ….และพวกเขาจะฮีลตัวเองและกันและกัน ซึ่งนั้นหมายความว่ายิ่งมีผู้คนมากเท่าไหร่ในระยะสกิลของเธอ ก็ยิ่งมีผลดีมากขึ้นเท่านั้นสำหรับทุกคน”

แต่นั่นไม่ใช่วิธีเดียวที่ Seraphine ให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีม ท่าไม้ตายของเธอ (Encore) เปิดโอกาสให้เธอได้กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมและให้เธอได้แสดงฝีมือ

 

“การออกแบบพวกนักเวทนั้นเป็นความสนุกสนานอย่างหนึ่งเพราะว่าท่าไม้ตายของพวกมันนั้นจะเด่นมาก ๆ อย่างเช่นสกิลท่าไม้ตายของ Karthus หรือ Orianna และเนื่องจากว่า Seraphine เป็นดาราดัง เธอจะต้องมีท่าไม้ตายที่โดดเด่นและสำคัญมาก ๆ ” กล่าวโดย Jag “เธอสูดหายใจเฮือกใหญ่ ร้องเพลงเสียงดังที่เป็นตัวโน้ตเสียงสูงมาก ๆ และปล่อย Charm ออกมาที่จะสะกดศัตรูเป็นพื้นที่วงกว้าง ศัตรูที่โดนจะได้รับความเสียหายและเดินเข้ามาหาเธอ แต่สิ่งที่เจ๋งสำหรับสกิลนี้ก็คือมันจะขยายวงไปเรื่อย ๆ หากสกิลนี้โดนแชมเปี้ยนศัตรูหรือแม้กระทั้งแชมเปี้ยนเพื่อนร่วมทีมเองก็ตาม”

มันจะต้องมีช่วงเวลาหนึ่งสำหรับแชมเปี้ยนทุก ๆ ตัวที่บุกเข้าไปหาศัตรูอย่างบ้าคลั่งแต่พอรู้ตัวอีกทีก็อยู่ตัวคนเดียว ซึ่งไม่มีใครช่วยพวกเขาได้เพราะไม่มีใครตามเข้าไปช่วยทัน แต่ว่าในกรณีนี้จะไม่เกิดขึ้นหากคุณมี Seraphine อยู่ในทีม ซึ่งเธอก็รอคอยช่วงจังหวะนี้อยู่ เธอจะส่งโน้ตเสียงสูงออกไปผ่านเพื่อนร่วมทีมคนนั้นที่อยู่ลึกเกินไปเพื่อที่จะได้ Charm ศัตรู 5 ตัวอย่างเหมาะเจาะ มันเป็นสกิลท่าไม้ตายที่ต้องอาศัยความร่วมมือและการเล่นเป็นทีม จึงจะทำให้เป็นการแสดงที่สมบูรณ์ของ Seraphine

 

“ผมเคยได้ทำงานกับสกิน True Damage Ekko ดังนั้นผมเลยคุ้นเคยกับแชมเปี้ยนสายดนตรี แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความจะทำให้การทำงานของ Seraphine นั้นดูง่ายขึ้นนะ” กล่าวดูผู้ออกแบบเสียง Jayvon “Riot Jirsan” Rymer “เนื่องจากว่าเธอเป็นนักร้อง ผมอยากให้องค์ประกอบเพลงมาจากเสียงของเธอ ทีมงานฝ่ายเสียงของ Riot ที่เป็นทีมอัดวิดีโอ ทำให้ผมมีคิดจังหวะเสียงและท่วงทำนองจากนักพากย์ของ Seraphine เพื่อใช้ในเอฟเฟกต์เสียงของเธอ”

Riot Jirsan เป็นโปรดิวเซอร์เต็มรูปแบบในคลิปเสียงร้องของ Seraphine เขาใช้ปลั๊กอินที่หลากหลายเพื่อแก้ไขการบันทึกลงในการสร้างเสียงพื้นฐานเอฟเฟกต์ของเสียงเธอ จากนั้นเพื่อให้ผู้เล่นมีแรงจูงใจมากขึ้นในการรวมกลุ่มกับ Seraphine ทาง Riot Jirsan จึงสร้างระบบเพลงเพื่อให้ผู้เล่นรู้ว่าเมื่อใดที่พวกเขาอยู่ในระยะที่ได้รับประโยชน์สูงสุด

ระบบเพลงในเกมของ Seraphine สามารถถูกรับฟังได้จาก Seraphine และเพื่อนร่วมทีมของเธอเมื่ออยู่ในระยะ

 

การแสดง Encore

Seraphine ร้องเพลงเพื่อจิตวิญญาณ และเธอต้องการเพียงสิ่งเดียว (และมันก็น่ารัก):

“Seraphine แค่อยากให้ทุกคนรู้ว่าเธอรักพวกเขา” Newmilky ยิ้มให้

“แปลกดี” เพิ่มเติมโดย Isptagaiden “ผมก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน”

“เหมือนกันเลย!” Jellbug หัวเราะ

“ผมก็เหมือนกัน” พูดโดย Jag “ผมคิดนั้นหมายความว่าเราเป็นเป็นแฟนคลับของเธอกลุ่มแรก”

Mon, 12 Oct 2020 13:58:23 +0700