ยุทโธปกรณ์ของ Aphelios

ยุทโธปกรณ์แห่ง Aphelios

 

แชมเปี้ยนส่วนใหญ่นั้นสามารถทำความเข้าใจได้ค่อนข้างง่าย แต่ Aphelios ไม่ใช่หนึ่งในนั้น การเรียนรู้ที่จะใช้อาวุธของผู้ศรัทธา ดังนั้นให้พิจารณาการทดสอบความเชื่อครั้งแรกของคุณตามเส้นทางสู่การควบคุมแชมเปี้ยนที่ต้องใช้ทักษะที่สูงที่สุดในเกม (แต่จริงๆ แล้วหน้านี้มีข้อมูลมากมายที่อาจจะต้องอ่านสองถึงสามครั้ง)

เราจะเริ่มจากอุปกรณ์ทั้งหมดของ Aphelios จากนั้นจะมาดูกันว่าพวกมันทำอะไรได้บ้าง


วิธีการทำงานของอุปกรณ์

ปืน, การโจมตีปกติ และ กระสุน


Aphelios จะมีอาวุธ 5 อย่างวนเวียนกัน แต่ละอย่างจะมีการโจมตีที่แตกต่างกัน เขาโจมตีด้วยอาวุธหลัก แต่จะถืออีกอันไว้เป็น อาวุธรอง เขาสามารถสลับด้วยการกด W


ไม่ใช่ว่า Aphelios จะสามารถหยิบและเลือกอาวุธที่เขาใส่ในเวลาใดก็ได้ แต่อาวุธของเขาแต่ละอันจะมีกระสุน 50 นัด (“Moonlight”) และเมื่อกระสุนหมด เขาจะสับเปลี่ยนอันต่อไปตามลำดับ อาวุธที่กระสุนหมดจะไปอยู่ท้ายสุดเพื่อรีโหลดกระสุน


เนื่องจาก Aphelios สามารถสลับระหว่างอาวุธหลักและอาวุธรองได้ ลำดับอาวุธจะเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งเกมตามอาวุธที่คุณใช้ก่อน

ความสามารถ

Aphelios จะมีแค่ 3 ปุ่มเท่านั้นคือ: Q, W และ R W ทำการสลับระหว่างอาวุธหลักและอาวุธรอง ทำให้เขามีความสามารถที่แท้จริงสองแบบ

อาวุธแต่ละอันของ Aphelios มีความสามารถ Q ที่เฉพาะตัวเมื่อใส่ไว้ที่ อาวุธหลัก แต่ละ Q จะได้รับโบนัสพลังโจมตีและผลจะขึ้นอยู่กับ อาวุธรอง ทั้ง 5 Q ของอาวุธจะใช้มานาและกระสุน และแต่ละอันจะมีคูลดาวน์เป็นของตนเอง (คุณสามารถ Q, เปลี่ยนปืน, จากนั้นใช้ Q อื่นทันที) Aphelios จะเรียนรู้ Q ที่เลเวล 2 แบบอัตโนมัติและมันจะค่อยๆ แข็งแกร่งขึ้นเมื่อเวลาในเกมผ่านไป เราจะพาไปดูวิธีการทำงานของ Q แต่ละอาวุธด้านล่างนี้

ท่าไม้ตายของ Aphelios Moonlight Vigil โยนระเบิดจันทรา ที่จะระเบิดเมื่อโดนศัตรูตัวแรกและสร้างความเสียหายแก่ศัตรูรอบข้าง จากนั้นจะตามด้วยการโจมตีปกติที่แรงขึ้นของ Aphelios จากอาวุธหลักของเขาไปยังศัตรูทุกคนที่โดนระเบิด เขาจะเรียนรู้ R โดยอัตโนมัติที่เลเวล 6 และมันจะเพิ่มระดับเองที่เลเวล 11 และ 16

เลเวลอัพ

เนื่องจาก Aphelios เรียนรู้ Q และ R ของเขาโดยอัตโนมัติ ดังนั้นแทนที่จะเป็นการอัพสกิลเลเวล เขาจะเปลี่ยนเป็นการอัปเกรดสถานะของตนเองแทน:

  • พลังโจมตีกายภาพ
  • ความเร็วโจมตี
  • โบนัสเจาะเกราะ

Calibrum ไรเฟิลก่อกวนCalibrum

Calibrum คืออาวุธที่ไว้ใช้สำหรับก่อกวน การโจมตีปกติของมันจะมีระยะไกลเป็นพิเศษ

เมือสามารถสร้างความเสียหายด้วย Calibrum พวกมันจะทำเครื่องหมายใส่ศัตรูที่โดน Aphelios สามารถคลิกขวาที่ศัตรูที่ติด เครื่องหมายที่ไหนก็ได้บนแผนที่ เพื่อโจมตีปกติโดยใช้อาวุธรองของเขา (หรืออาวุธที่ไม่ใช่ Calibrum ของเขาในกรณีที่เขาเปลี่ยน Calibrum เป็นอาวุธรองก่อนยิง) การโจมตีนี้จะระเบิดและสร้างโบนัสความเสียหายแก่ศัตรูทุกตัวที่อยู่ใกล้เคียงกับศัตรูที่ติดเครื่องหมาย


Calibrum Q: Moonshot

ยิงสกิลออกไปสร้างความเสียหายแก่ศัตรูตัวแรกที่โดนและติดเครื่องหมายใส่พวกมัน


เอฟเฟ็กต์ของ Moonlight Vigil Calibrum

ผลที่ตามมาของ Moonlight Vigil คือทำเครื่องหมายใส่ศัตรูทุกตัวที่โดน เครื่องหมายเหล่านี้สร้างความเสียหายได้มากขึ้นเมื่อมันทำงาน

Severum, ปืนพกเคียวยมทูตSeverum

Severum คืออาวุธที่ใช้สำหรับดูดเลือด Aphelios จะดูดเลือดเมื่อทำความเสียหายด้วยอาวุธชิ้นนี้ และเลือดที่เกินมาจากพลังชีวิตจะถูกเปลี่ยนเป็นโล่ป้องกันความเสียหายเล็กน้อย


Severum Q: Onslaught

ได้รับความเร็วในการเคลื่อนที่และกระหน่ำยิงศัตรูที่อยู่ใกล้ที่สุดโดยจะเล็งที่แชมเปี้ยนก่อนเสมอด้วยอาวุธหลักและอาวุธรอง การยิง Onslaught จะคล้ายกับการโจมตีปกติแต่จะถูกลดความเสียหายลง


เอฟเฟ็กต์ของ Moonlight Vigil Severum

Moonlight Vigil ทำให้ Aphelios ฮีลได้มากขึ้น

Gravitum, ปืนใหญ่ทรงพลังGravitum

Gravitum เป็นอาวุธที่มีประโยชน์ในการสโลว์ศัตรู


Gravitum Q: Eclipse

ทำความเสียหายและตรึงศัตรูทั้งหมดที่ได้รับผล Slow จาก Gravitum สกิล Eclipse นี้ จะไม่ใช้อาวุธรองของ Aphelios


เอฟเฟ็กต์ของ Moonlight Vigil Gravitum

ผลที่ตามมาของ Moonlight Vigil คือการทำให้ศัตรูโดนลดความเร็วเคลื่อนที่แบบมหาศาล

Infernum, ปืนไฟตายหมู่Infernum

Infernum คืออาวุธสำหรับสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างและเคลียเวฟ มันจะสร้างโบนัสความเสียหายการโจมตีพื้นฐานและความเสียหายของสกิล และสร้างความเสียหายเป็นรูปกรวยด้านหลังศัตรูที่โดนโจมตี


Infernum Q: Duskwave

พ่นเปลวเพลิงสร้างความเสียหายแก่ศัตรูทั้งหลาย จากนั้นการโจมตีปกติแก่ศัตรูทุกตัวโดยใช้อาวุธรองในการโจมตี


เอฟเฟ็กต์ของ Moonlight Vigil Infernum

ผลที่ตามมาของ Moonlight Vigil คือสร้างความเสียหายเป็นวงรอบๆ ศัตรูที่โดน แทนที่การสร้างความเสียหายรูปกรวยข้างหลังศัตรู

Crescendum, กงจักรสังหารCrescendum

Crescendum คืออาวุธระยะประชิดที่จะคล้ายกับบูมเมอแรง เมื่อ Aphelios โจมตีพื้นฐานด้วย Crescendum เขาจะไม่สามารถโจมตีได้อีกจนกว่ามันจะกลับมาหาเขา แต่เมื่อมันกลับมา การโจมตีของเขาจะถูกรีเซ็ตทันที ความเร็วในการโจมตีจะเพิ่มความเร็วในการกลับมาของ Crescendum แทนศัตรูที่อยู่ใกล้ Aphelios ที่สุดจะตกเป็นเป้าหมาย ยิ่งระยะทางของ Crescendum น้อยลงเท่าไหร่ Aphelios จะโจมตีเร็วขึ้นเท่านั้น

เมื่อใช้สกิลหรือสร้างความเสียหายโดย Crescendum พวกมันจะสร้างก็อปปี้บูมเมอแรงชั่วคราว ที่จะขึ้นอยู่กับจำนวนศัตรูที่โดน ซึ่งจะเพิ่มความเสียหายให้กับการโจมตีปกติของ Crescendum


Crescendum Q: Sentry

Dวางป้อมปืนที่จะยิงศัตรูที่อยู่ใกล้ที่สุดด้วยอาวุธรองของคุณ


เอฟเฟ็กต์ของ Moonlight Vigil Crescendum

แม้ว่า Moonlight Vigil จะโจมตีโดนศัตรูน้อยกว่า 3 ตัว การโจมตีที่ตามมายังคงเพิ่มความเสียหายของการโจมตีพื้นฐานของ Crescendum ราวกับว่ามีศัตรูอย่างน้อยสามคนถูกโจมตี

Custom HUD

ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมาข้างบนนั้น มันเหมือนจะยุ่งยากและเกินกว่าจะเข้าใจ ดังนั้น Aphelios จะมี HUD ที่ไม่เหมือนใครเพื่อลดปัญหานี้

  1. สกิลติดตัว อธิบายเกี่ยวกับอาวุธของ Aphelios และอัพเลเวล เคล็ดลับเครื่องมือมีความยาวเท่าบทความนี้
  2. อาวุธหลักของ Aphelios และจำนวนกระสุนที่เหลือ
  3. Q
  4. อาวุธรองของ Aphelios และจำนวนกระสุนที่เหลือ ถ้า Q ของมันกำลังคูลดาวน์ ไอคอนจะแสดงคูลดาวน์ที่เหลืออยู่
  5. อาวุธถัดไปที่คุณจะได้รับเมื่ออาวุธอันใดอันหนึ่งของคุณกระสุนหมด
  6. R

เพิ่มเติม เมื่ออาวุธหลักของคุณเหลือกระสุนน้อยกว่า 10 นัด ระบบจะแสดงกระสุนที่เหลืออยู่บริเวณฝั่งขวาของหน้าจอคุณ ทำให้คุณสามารถรับรู้ถึงกระสุนที่เหลืออยู่ได้โดยง่าย

ศาสตราแห่งศรัทธา

การควบคุมคลังแสงของ Aphelios อาจเป็นหนึ่งในความท้าทายที่สุดในลีก คุณทุ่มเทพอสำหรับภาระหน้าที่นี้หรือยัง? เตรียมตัวให้พร้อม อาวุธแห่งความศรัธทาจะมาถึงในแพตช์ 9.24

Tue, 26 Nov 2019 10:26:19 +0700