/dev: Little Legends ใน Teamfight Tactics

 

 


โย่! ผม LUNCHBOY เป็นผู้จัดการผลิตภัณฑ์ที่ดูแลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสามารถปรับแต่งได้ใน Teamfight Tactics วันนี้ผมตื่นเต้นมากที่จะได้พูดคุยกับคุณเกี่ยวกับฟังก์ชันแรกที่สามารถปรับแต่งได้ของเราใน TFT ซึ่งก็คือ Little Legends เรากำลังจะมาอธิบายว่าพวกเขาคืออะไร ทำไมเราถึงสร้างพวกเขาออกมาแบบนี้ และจะเป็นเจ้าของพวกเขาได้อย่างไร แถมเราจะมาเปิดเผยแผนเบื้องต้นเกี่ยวกับสกินอารีน่าอีกด้วย ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่ทำให้คุณสามารถปรับแต่งบอร์ด TFT ของคุณ

 

Little Legends คืออะไร?

Little Legends คือเจ้าพวกสัตว์ตัวจ้อยที่น่ารักสุดในโลกของ LoL (ขอโทษนะโปโร่) พวกเขาชอบที่จะแสดงออกอารมณ์ของเขาผ่านท่าทาง และมีหลากหลายสายพันธุ์ที่จะมาเป็นตัวแทนของคุณใน Teamfight Tactics และเป็นกองเชียร์ของคุณในโหมด ARAM โหมด TFT เป็นเกมทื่มีการสื่อสารกับผู้อื่นเยอะ และ Little Legends คือตัวกลางในการสื่อสารทุกอย่างที่คุณจะทำไปยังผู้เล่นอื่น Little Legends ของคุณจะแข่งกับคู่ต่อสู้เพื่อแย่ง Yasuo ในช่วงดราฟท์ร่วม แด๊บใส่ศัตรูหลังจากเอาชนะมาได้อย่างฉิวเฉียด และกดอีโมตร้องไห้กับผู้เล่นที่น่าจะหมุนหาตัวมาเยอะแน่ ๆ

พวกเราจะปล่อย Little Legends 6 ชนิดออกมา ซึ่งแต่ละชนิดจะมีการยั่วยุ การเต้น และอุปนิสัยที่แตกต่างกัน ได้แก่ Silverwing, Furyhorn, Runespirit, Hauntling, Molediver และ Featherknight

 

 

คุณจะสามารถปลดล็อคน้อง ๆ เหล่านี้ (และไอคอนที่เหมือนกัน) ในราคา 750 RP นอกจากนี้เรายังให้ไข่ Little Legends เป็นรางวัลฟรีใน TFT Beta Pass อีกด้วย หลังจากเริ่มเล่นไปสักพัก คุณจะสามารถเลือก Silverwing, Runespirit หรือ Molediver มาเป็น Little Legend เริ่มต้นของคุณ (ใส่มุกตลก Pokémon ตรงนี้)

 

ระบบเพื่อนซี้

ขณะที่ออกแบบ Little Legend พวกเราก็ได้แรงบันดาลใจจากความรู้สึกที่ได้รับขณะเล่น TFT อยู่ และเราอยากให้ระบบ Little Legends ให้ความรู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน อย่างเช่นเวลาที่พวกเรารู้สึกสนุกกับการอัปเกรด Tristana 1 ดาวตัวนั้นให้กลายเป็น 3 ดาวสุดโหด นี่คือสาเหตุที่พวกเราอยากให้คุณสามารถวิวัฒนาการ Little Legends ของคุณได้ คุณจะได้สามารถดูการเจริญเติมโตของ Pengu Featherknight 1 ดาว ที่จะกลายเป็นเวอร์ชัน 3 ดาวที่เท่กว่ามาก

แล้วเราก็อยากให้ความรู้สึกที่ได้เห็นยูนิตระดับ 5 ที่คุณต้องการเอามาพลิกเกมโผล่ขึ้นมาในร้านค้า และพวกเราก็หวังว่าคุณจะสามารถรู้สึกถึงความสนุกแบบเดียวกันเมื่อเปิดได้ตัวหายากจากไข่ Little Legends สุดท้ายนี้เราหวังว่าการสะสม Little Legends จะรู้สึกแตกต่างและพิเศษสำหรับคุณ เหมือนกับการจัดทีมที่ไม่เหมือนใครใน TFT

ทั้งนี้ทั้งนั้นเรามาพูดถึงจุดสำคัญ 3 อย่างเกี่ยวกับ Little Legends ที่จะช่วยให้เราไปถึงเป้าหมายเหล่านั้นได้กันดีกว่า สิ่งเหล่านั้นได้แก่ รูปลักษณ์พิเศษ, Series Rare Eggs, และการอัพดาว

รูปลักษณ์พิเศษ: เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนเวลาได้ของหายาก เราจะทำการปล่อยรูปลักษณ์พิเศษ 6 แบบ (รวมถึงเวอร์ชันปกติ) ของแต่ละสายพันธุ์ รูปลักษณ์พิเศษบางแบบจะหายากกว่าแบบอื่น ๆ และคุณก็ไม่จำเป็นต้องมีเวอร์ชันพื้นฐานของสายพันธุ์นั้นเพื่อที่จะเป็นเจ้าของรูปลักษณ์พิเศษที่หายากกว่า

รูปลักษณ์พิเศษแต่ละแบบจะมีเสน่ห์และตัวตนที่แตกต่างกัน อย่างเช่น เราทุกคนรู้ว่า Ravenlord Featherknight กำลังวางแผนครองโลกอยู่:

 

 

ในขณะที่ Extra Spicy Featherknight กำลังไม่รู้ตัวเลยว่าชะตากรรมของเขาคือการเป็นมื้อค่ำที่แสนอร่อย:

 

 

รูปลักษณ์พิเศษต่าง ๆ เหล่านี้และอื่น ๆ อีกมากมายจะดรอปจาก Rare Eggs ที่คุณสามารถซื้อได้ในราคา 490 RP

Series Rare Eggs: ในขณะที่พวกเรารักความรู้สึกที่มากับการได้ไอเทมหายาก พวกเราก็อยากที่จะให้มันควบคู่ไปกับความสามารถในการเลือกประเภทของ Little Legend ที่คุณจะได้ นี่คือเหตุผลที่เราแบ่ง Rare Eggs ที่สามารถซื้อได้ตอนเปิดขายออกเป็นสองชนิด โดย Series One Egg จะสามารถฟักออกมาเป็น Silverwings, Furyhorns, หรือ Hauntlings และ Series Two Egg จะสามารถฟักออกมาเป็น Runespirits, Featherknights, หรือ Moledivers ไข่แต่ละฟองจะมีโอกาสได้ 6 รูปลักษณ์พิเศษของแต่ละสายพันธุ์ที่อยู่ในนั้น รวมถึงรูปลักษณ์เริ่มต้นของสายพันธุ์นั้นด้วย เพราะฉะนั้นจะมีรูปลักษณ์พิเศษทั้งหมด 18 แบบที่สามารถฟักออกมาจากไข่แต่ละประเภท

เราอยากให้ไข่ทุกใบที่คุณเปิดมอบ Little Legend ตัวใหม่ที่จะทำให้คุณสามารถนำไปใช้ในเกมได้ทันที เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่คุณเปิดไข่ คุณจะได้ Little Legends ในรูปลักษณ์ที่ยังไม่เคยมี หรืออัพดาวรูปลักษณ์ที่คุณมีอยู่แล้ว เมื่อสะสมรูปลักษณ์พิเศษ 1 แบบถึง 3 ดาวแล้ว มันจะไม่ฟักออกมาจากไข่ใบอื่นที่คุณจะเปิดต่อไปในอนาคตอีก ทำให้คุณมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้รูปลักษณ์ที่เหลืออยู่เมื่อคุณเปิดไข่เพิ่มจากซีรี่ส์นั้น

อัพดาว: การสะสม Little Legends รูปลักษณ์เดิมหลาย ๆ ตัวจะอัพดาวและวิวัฒนาการ Little Legends ของคุณ เหมือนกับการสะสมแชมเปี้ยนหลายตัวเพื่อเพิ่มระดับดาวใน หากคุณคุ้นเคยกับระบบของ TFT อยู่แล้ว คุณก็อาจจะคิดว่า 1 ดาว 3 ตัว = 2 ดาว 1 ตัว และ 2 ดาว 3 ตัว = 3 ดาว 1 ตัว ทำให้ต้องใช้ Legends ตัวเดียวกันถึง 9 ตัวในการขึ้นไปถึงร่างสุดท้าย แต่พวกเราคิดว่ามันรู้สึกดีกว่าเยอะถ้าไข่ทุกใบที่คุณเปิดสามารถให้สิ่งที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ทันที ก็เลยทำให้ Little Legends ที่ได้ซ้ำกัน 1 ตัวสามารถเพิ่มระดับดาวได้เลย 1 ขั้น

หรือให้ง่าย ๆ ก็คือ …

Little Legend ทุกตัวจะเริ่มที่ 1 ดาว ซึ่งนั่นคือเพื่อนซี้ของคุณในร่างพื้นฐาน:

 

 

เมื่อคุณสะสมพวกเขาได้สองตัว Little Legend ของคุณจะวิวัฒนาการเป็น 2 ดาว ซึ่งเป็นร่างที่โตขึ้นของเจ้าตัวน้อย พร้อมกับโมเดลที่ดูเด่นขึ้น:

 

 

และเมื่อคุณสะสมรูปลักษณ์พิเศษแบบเดียวกันได้เป็นครั้งที่ 3 พวกเขาจะวิวัฒนาการร่างอีกครั้งเป็น 3 ดาว ซึ่งเป็นร่างสุดยอดของ Little Legend ที่จะโดดเด่นเหนือใครด้วยเอฟเฟกต์แสงสว่างระยิบระยับ เปรียบเสมือนการ์ดฟอยล์หายากใบหนึ่งเลยล่ะ

 

 

ทุก ๆ รูปลักษณ์พิเศษของ Little Legend จะอัพดาวแยกกัน หมายความว่าคุณสามารถมี Ravenlord Featherknight 1 ดาวและ Extra Spicy Featherknight 3 ดาวได้ในเวลาเดียวกัน การเพิ่มระดับให้กับ Little Legend เป็นดาวที่สูงขึ้นจะยังคงร่างก่อนหน้านี้เอาไว้ให้คุณเลือกใช้ได้อยู่ เพราะหากบางวันคุณรู้สึกอยากใช้ Lost Silverwing ร่างแบเบาะ แต่ก็อยากใช้ Lost Silverwing แบบเรืองแสงในวันอื่น ๆ คุณก็สามารถเลือกได้

 

แล้วยังไงต่อ?

นอกจาก Little Legends ใหม่ที่จะอัปเดตเรื่อย ๆ ตลอดทั้งปีแล้ว พวกเราก็กำลังมองหาวิธีที่ผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งอารีน่าส่วนตัวของพวกเขาเพื่อให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากยิ่งขึ้น ขณะนี้จะมีสกินอารีน่าที่สามารถได้รับจาก Beta Pass แบบฟรี แต่พวกเราก็หวังว่าจะปล่อยอารีน่าที่ดูซับซ้อนและแตกต่างมากขึ้นในอนาคต สกินอารีน่าต่างจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากโลกต่าง ๆ ใน LoL ตั้งแต่ชูรีม่าจนถึง Star Guardian พวกเรามีความยินดีที่จะรับฟังสิ่งที่พวกคุณอยากให้ปรับแต่งได้ใน TFT และความคิดเห็นของพวกคุณเกี่ยวกับ Little Legends ชุดแรกที่ปล่อยออกไป เพราะฉะนั้นสามารถแสดงความคิดเห็นและออกไอเดียกันได้อย่างเต็มที่ในช่องคอมเมนต์เลยจ้า

 

 

พวกเราตื่นเต้นมากที่จะให้พวกคุณได้ลองเล่น TFT และกระผมก็จะคอยเฝ้ามองพวกคุณอยู่ห่าง ๆ พร้อมกับ Toxic Molediver คู่ใจของผม

และสุดท้ายนี้… ขอฝากรูปน้อง ๆ Little Legends ทุกรูปลักษณ์และสายพันธุ์ รวมถึงร่างวิวัฒนาการระดับต่าง ๆ ที่จะปล่อยมาพร้อมกับ TFT เอาไว้ด้วยครับ

 

 

Tue, 25 Jun 2019 16:06:27 +0700