แรงค์ซีซั่น 2019 การรีเซ็ต Tier ในแพตช์ 9.6

ยาวไปไม่อ่าน: เราได้วางแผนที่จะทำการรีเซ็ตบันไดแรงค์จากการที่เราได้พูดคุยไว้ในแพตช์ 9.6 ในวันที่ 20 มีนาคม เราจะทำการทดสอบในสุดสัปดาห์นี้ใน PBE

 

สวัสดีทุกคนผม Ed “SapMagic” Altorfer มาในฐานะของทีมจัดอันดับของเกม ในอาทิตย์ที่แล้วเราได้พูดถึงความคิดของเราในระบบจัดอันดับและบอกข้อมูลของการ matchmaking และปัญหาของระบบแรงค์ที่ส่งผลถึงผู้เล่นระดับ Diamond ขึ้นไป เราได้พร้อมที่จะบอกถึงการรีเซ็ตแรงค์ของผู้เล่นระดับ Diamond ขึ้นไปและข้อมูลต่างๆที่ผู้เล่นมักจะถามมาบ่อยๆ

 

ใครจะได้รับผลจากการรีเซ็ตแรงค์?

ผู้เล่นระดับ Diamond ขึ้นไป จากทุกๆภูมิภาคทั้งจากภูมิภาค Riot และภูมิภาค Garena

 

แล้วการรีเซ็ตจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่?

เราวางแผนไว้ว่าจะรีเซ็ตไปพร้อมๆกันในแพตช์ 9.6 ซึ่งจะเป็นช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 20 มีนาคมสำหรับภูมิภาค Riot และเป็นวันที่ 21 มีนาคมสำหรับภูมิภาค Garena เราจะทำการทดสอบระบบครั้งสุดท้ายในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ถ้าเราเจอปัญหาหรือบัคต่างๆ เราจะอัปเดตผ่านโพสนี้เรื่อยๆ

 

การรีเซ็ตนี้มันเป็นอย่างไร?

นี่คือรายละเอียดฉบับเต็มของการรีเซ็ต

  • ผู้เล่นระดับ Master, Grandmaster และ Challenger จะกลายเป็นระดับ Master และมี LP อยู่ที่ 0
  • ผู้เล่นระดับ Diamond จะถูกลดระดับลงมาหนึ่งขั้น ลดลงต่ำสุดที่ Diamond IV
  • ของรางวัลก็จะยังคงอยู่ แต่ก็จะสัมพันธ์กับแรงค์ใหม่ที่คุณได้
  • ระดับ Grandmaster และ Challenger จะถูกปิดไว้จนถึงวันที่ 27 มีนาคมและ 3 เมษายน ตามลำดับ

 

การลดระดับของระดับ Diamond นั้นเป็นอย่างไร?

ถ้าหากคุณเป็นผู้เล่นระดับ Diamond นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้น

  • ผู้เล่นระดับ Diamond III, II และ I จะถูกลดระดับลงหนึ่งขั้น ถ้าใครอยู่ระหว่างสอบเลื่อนขั้นจะคงอยู่ไว้อย่างนั้นเช่นเดียวกันกับ LP ที่เหลือ
  • สำหรับผู้เล่นระดับ Diamond I ที่กำลังอยู่ระหว่างสอบเลื่อนขั้น ถ้าชนะหรือแพ้เป็นจำนวน 2 ตาจะกลายเป็นชนะหรือแพ้ 1 เป็นจำนวน 1 ตาแทน ตัวอย่างเช่น ชนะ 2 แพ้ 2 ก็จะกลายเป็นชนะ 1 แพ้ 1
  • ผู้เล่นระดับ Diamond IV จะถูกปรับเป็น Diamond IV โดยที่มี LP เป็น 0 ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม

 

เราหวังว่าการรีเซ็ตนี้จะช่วยแก้ปัญหาการได้และการเสีย LP สำหรับผู้เล่นระดับ Diamond ขึ้นไป และจะขอบอกว่าการรีเซ็ตนี้จะไม่ส่งผลต่อค่า MMR มันจะยังไม่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่สามารถแก้คุณภาพของการ matchmaking ได้อย่างทันทีแต่เราคาดการณ์ว่ามันจะดีขึ้นหลังจากผ่านไปอาทิตย์กว่าๆจนแรงค์จะคงตัว

และแน่นอน ถ้าผู้เล่นมีคำถามที่เรายังไม่ได้ทำการตอบที่นี่หรือมีข้อเสนอแนะอะไรกับระบบจัดอันดับ ได้โปรดให้เรารู้ผ่านทางคอมเม้นหรือแสดงความเห็นทาง Twitter ได้เลย เราขอขอบคุณอีกทีสำหรับความช่วยเหลือของคุณและความเข้าใจ แล้วเจอกันใน Rift!

Wed, 20 Mar 2019 11:57:56 +0700