สกิน Tristana อันต่อไปคือ...

พวกเราได้ทำการสอบถามเหล่าผู้เล่นถึงสกินของ Tristana ที่เหล่าผู้เล่นอยากได้มากที่สุด และหลังจากการโหวตจากผู้คนทั่วโลกมากกว่า 4 ล้านคน และสกินที่ชนะก็คือ…

 

LITTLE DEMON TRISTANA!

และนี่ก็คือผลคะแนนทั้งหมด:

  • Sugar Rush: 30%
  • Galactic Gunner: 27%
  • Little Demon: 43%

สิ่งที่เราต้องรู้: เหล่าผู้เล่นที่ชื่นชอบในการเล่น Tristana เป็นพิเศษที่ได้ทำการ Rocket Jump ใส่ศัตรูมานักต่อนักนั้นจะเลือกสกินนี้เหมือนกันรึเปล่า และปรากฎว่าผลก็ออกมาเป็นเอกฉันท์

 

จำนวนเกมที่ผู้เล่นเล่น Tristana

เบื้องหลังแนวคิด

สวัสดีทุกคน ฉัน Janelle “Riot Stellari” Jimenez เป็นผู้นำในโปรเจคของ Player Choice Tristana Skin เรามาพูดคุยกันถึง Little Demon Tristana กันหน่อยดีกว่า

ในตอนที่เราพยายามรวบรวมไอเดียและแนวคิดทั้งหมดสำหรับโปรเจคของ Player Choice Tristana Skin เราได้ทำงานร่วมกับ Jesse Li ซึ่งเป็นผู้สร้างงานศิลปะของเราเพื่อที่จะออกแบบตัวเลือกต่างๆโดยวางแนวต่างๆเอาไว้ให้ซึ่งพวกเราต้องการสกินที่ให้ความรู้สึก “สนุกสนาน”, “sci-fi” และเราก็ได้ให้เขาออกแบบตัวเลือกที่สามขึ้นมาโดยใช้ความรู้สึกว่า Tristana นั้นยังต้องการอะไรเพิ่มเติมอีก

ส่วนใหญ่เราเริ่มต้นการทำสกินทั้งหมดด้วยการแจ้งแนวคิดทั้งหมดแบบรวบรัด ในเอกสารอันล้ำค่านี้ล้วนมีทั้งไอเดียหลัก, โครงสร้างและเป้าหมายที่สร้างสรรค์อยู่ เราได้ทำแบบนี้เพื่อให้ทุกคนในทีมรู้ว่าเราควรจะไปทางด้านไหนและให้ผู้สร้างงานศิลปะของเรารู้สึกมีพลังในด้านจะแสดงศักยภาพความสร้างสรรค์ของเขาในแนวคิดที่เราวางไว้ เราอยากได้เอกสารที่มีข้อมูลเหล่านี้ก่อนที่เราจะเข้าขั้นตอนกระบวนการเตรียมก่อนสร้างงาน ในขั้นตอนของการวางแนวคิดและการสำรวจ แต่สำหรับสกินนี้เราได้ทำการร่างแบบศิลป์ขึ้นมาก่อนและเราต้องรอผลคะแนนโหวตก่อนที่เราจะทำการดำเนินการผลิตขั้นต่อไป

หลังจากที่เรารู้ผลคะแนนแล้ว เราก็จะเริ่มดำเนินงานผลิตทันที

เริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิต Skin!

โครงสร้างของ Little Demon Tristana (ฉายาของเธอ) คือตามนี้:

  • มีความน่ารักและความเป็นปีศาจ, ดูไม่กระสับกระส่ายและกังวล
  • เป็นเผ่า Yordle ซึ่งเป็นสมุนมือขวาของ Little Devil Teemo
  • มีความเร่าร้อนและความเป็นตัวอันตราย

ขั้นตอนต่อไปก็คือการประชุมและพูดถึงข้อดี ข้อเสียและไอเดียต่างๆของสกิน เราไม่ใส่ทุกอย่างลงไปได้ แต่เราต้องการที่จะปล่อยให้ผู้คนบ้าคลั่งขึ้นมาหน่อยเผื่อว่าไอเดียใหม่ๆจะหลั่งไหลเข้ามา โดยส่วนตัวฉันเรียกการประชุมนี้ว่า “การประชุมท้องฟ้าสีเทา” เพราะฉันเป็นโปรดิวเซอร์ที่มองในโลกแห่งความเป็นจริง ดังนั้นฉันจึงเหมือนเมฆฝนกลางพาเหรดผู้คน ;)


ส่วนหนึ่งของทีมสร้างสกิน Little Demon Tristana เตรียมพร้อมที่จะประชุมกันครั้งแรก

อย่างที่เห็นในภาพด้านล่าง มีความคิดเห็นหลุดโลกมากมายอยู่บนกระดาน บางอันเยี่ยมมาก บางอันเราได้แต่ถามตัวเองว่าคิดได้ไงเนี่ย บางอันก็ขัดแย้งกับอันอื่น แต่มันกลับโอเคสุดๆ!

นี่คือกระดานจากการประชุม มันก็มีสิทธิ์เป็นไปได้เหมือนกันที่สิ่งเหล่านี้จะไม่อยู่ในสกินเลย มันเป็นแค่เริ่มต้นระดมสมองเท่านั้น!

ต่อไปเราจะเราจะทดลองไอเดียที่พวกเราชื่นชอบแต่เราไม่แน่ใจว่ามันจะออกมาในรูปแบบใดในเกม ในบางทีมันก็จะมีไอเดียบางอย่างที่ดีมากๆเมื่อเป็นแนวคิดสองมิติแต่โชคร้ายที่มันออกมาในเกมไม่ค่อยจะดีนัก ในฐานะที่เป็นผู้จัดการสินค้า ฉันเป็นคนรับผิดชอบต่อสกินสุดท้ายนี้ ซึ่งนั่นหมายความว่าส่วนหนึ่งของอาชีพฉันจะตัดสินใจลักษณะของมันที่ทำขึ้นมา (และทั้งที่ไม่ได้ทำขึ้นมา) ฉันทำการตัดสินใจจากการร่วมมือจากเพื่อนร่วมทีม, ฝ่ายศิลป์และฝ่ายผลิต, ฝ่ายขนส่ง, ฝ่ายวิศวกร, ฝ่ายมาร์เก็ตติ้งและฝ่ายพันธมิตรอีกด้วย (อย่างเช่นฝ่ายที่รับผิดชอบในเรื่องของ สกินของผู้ชนะเลิศ World Championship)

จากการประชุม เราได้ทำการสำรวจไอเดียใหม่ๆ และเราจะนำเอาบทความส่วนหนึ่งมาเรียกน้ำย่อยจากอัปเดตอาทิตย์หน้าที่จะถึง: เราได้ทำการหารือกับ Sirhaian แห่ง Riot ในเรื่องของเอฟเฟคต่างๆที่สามารถทำได้!

เรารู้กันแล้วว่า Dragon Trainer Tristana นั้นมีเอฟเฟคไฟแดงที่ร้อนแรง และเราก็อยากจะทำให้ Little Demon Tristana นั้นมีความแตกต่างที่ไม่เหมือนใครแต่ก็อยากให้เชื่อมโยงกับ Demon Vi ซึ่งเป็นสกินเก่าในธีมนี้ นี่เป็นเหตุผลที่เรากำลังคิดถึงเอฟเฟคให้มี “ไฟปีศาจ” สีแดงม่วงหรือจะเป็น “ไฟวิญญาณ” สีฟ้าดี (และไอเดียอื่นๆอีก) ช่วยบอกให้เรารู้ถึงความคิดเห็นของคุณได้ในคอมเม้นด้านล่างเลย!

มาร่วมมือกับเราครั้งหน้า

เราจะกลับมาใน Nexus ทุกๆสองอาทิตย์ในการอัปเดตการดำเนินงานของเรา ซึ่งเราจะดำเนินงานไปเรื่อยๆจนกว่าสกินจะปล่อยในแพตช์ 9.11 ในการอัปเดตครั้งต่อไป Sirhaian แห่ง Riot จะบอกข้อมูลเชิงลึกลงไปอีกเกี่ยวกับเอฟเฟคของสกินที่พวกเราคิดไว้และเราก็จะดูไปถึงขั้นตอนการดำเนินงานศิลป์อีกด้วย ขอบคุณทุกๆคนสำหรับการโหวต! พวกเรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ทำงานชิ้นนี้ไปร่วมกับคุณ

Wed, 20 Mar 2019 11:28:25 +0700